Trường Mầm non Hợp Đức có địa điểm chính nằm ở Thôn Lục Liễu - Xã Hợp Đức - Huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, được thành lập năm 1999. Nhà trường có 2 điểm trường đều có cơ sở vật chất khang trang đáp ứng cho các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Môi trường giáo dục, cảnh quan sư phạm nhà trường vui tươi, đẹp mắt, thân thiện được sắp xếp một cách khoa học, an toàn. Với khuôn viên 4500 m2, tổng diện tích sử dụng 5500 m2 gồm 15 phòng học và một số phòng chức năng, các phòng được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ dạy và học, nuôi dưỡng trẻ đạt tiêu chuẩn để phục vụ tốt hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện.

     Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề mến trẻ, tất cả đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Ngoài chuyên môn nghiệp vụ sư phạm mầm non, toàn bộ giáo viên đều có trình độ cơ bản âm nhạc, tạo hình, tin học, thành thạo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học, quản lý trường học, đủ năng lực để tổ chức tốt hoạt động một ngày của bé tại trường. Trường có tổng số 38 cán bộ giáo viên, nhân viên đạt tỷ lệ 2 giáo viên/ lớp. Trường có 15 nhóm, lớp với trên 400 học sinh. Đạt trường chuẩn quốc gia từ năm 2005 và duy trì đến nay, kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 2.

     Trong những năm học tới, trường mầm non Hợp Đức tiếp tục xây dựng trường theo mô hình “Trường MN lấy trẻ làm trung tâm”. Trường tham mưu địa phương hoàn thiện 6 phòng học khu Trung tâm, 6 phòng học khu Hòa An,  bổ sung thêm môi trường đảm bảo cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện với hệ thống cây xanh, vườn hoa, khu vui chơi thiên nhiên, vườn cổ tích, khu vận động... Môi trường cơ sở vật chất bên trong và bên ngoài lớp đảm bảo tính giáo dục, thẩm mỹ, an toàn, phù hợp với điều kiện của nhà trường và địa phương. Bổ sung thiết bị đầy đủ, đồng bộ hiện đại đối với tất cả các lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là các thiết bị ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học và quản lý giáo dục, trang web của nhà trường hoạt động có hiệu quả; 100% lớp học, phòng chức năng có máy tính, máy chiếu, âm thanh trợ giảng, bảng tương tác, wifi, camera... nhà trường phấn đấu đạt kết quả tốt về chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục toàn diện cho trẻ theo các lĩnh vực phát triển: thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm kỹ năng xã hội và thẩm mỹ, đạt yêu cầu của CTGDMN và Chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi. 

 

Ban giám hiệu Trường Mầm non Hợp Đức