Địa chỉ: Thôn Lục liễu xã Hợp Đức
Điện thoại: 0989703288
Hotline: 0989703288
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVD-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVD-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

         Trước tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp đã phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 mới ngoài cộng đồng và nó đang bùng phát mạnh ở các nước có chung đường biên giới với nước ta. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trong trường mầm non Hợp Đức

TRƯỜNG MN HỢP ĐỨC

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVD-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Ngày 3/5/2021

         Trước tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp đã phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 mới ngoài cộng đồng và nó đang bùng phát mạnh ở các nước có chung đường biên giới với nước ta. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trong trường mầm non Hợp Đức, Truyền thông sâu rộng đến CBGV,NV, phụ huynh, học sinh,  thực hiện nghiêm các quy trình cách ly y tế, khai báo và kiểm tra y tế ở cơ sở; bắt buộc đeo khẩu trang, khử khuẩn tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng như: chợ, trường học, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tham gia các sự kiện, hoạt động tập trung đông  người.
Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, kêu gọi mỗi người dân cùng nhau thực hiện chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Bộ Y tế gửi “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”.

 KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…) Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng

 KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TẬP TRUNG đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

 Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn:

+ Bộ Y tế: 19003228.

 + Sở Y tế tỉnh Bắc Giang: 096 772 1919.

 + Trung tâm Y tế huyện Tân Yên: 0966 811 919.

+ Trạm y tế xã Hợp Đức( đ/c Xuyến): 0978849969.

                                                                                                                                 Người viết

 

                                                                                                                           Trần Thị Hường


Danh mục: