Địa chỉ: Thôn Lục liễu xã Hợp Đức
Điện thoại: 0989703288
Hotline: 0989703288
CHUYÊN ĐỀ 3: CÁC DẤU HIỆU CẢNH BÁO ĐƯỜNG HUYẾT CAO

CHUYÊN ĐỀ 3: CÁC DẤU HIỆU CẢNH BÁO ĐƯỜNG HUYẾT CAO

Lượng đường trong máu duy trì ở mức cao càng lâu thì nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết các dấu hiệu của rối loạn này để chẩn đoán một cách kịp thời

Lượng đường trong máu duy trì ở mức cao càng lâu thì nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết các dấu hiệu của rối loạn này để chẩn đoán một cách kịp thời.

Các bác sĩ đã chỉ ra các dấu hiệu của lượng đường trong máu cao ở bệnh đái tháo đường type 2. Theo đó cần cảnh giác với các triệu chứng:

Khát nước: Một dấu hiệu của lượng đường trong máu cao là cảm giác khát nước, trong đó, kể cả khi bạn đang uống nước hoặc có bất kỳ chất lỏng nào, bạn vẫn cảm thấy khát và cần tăng nhu cầu về nước.

Đa niệu: Lượng glucose dư thừa trong máu có thể biểu hiện bằng tăng nhu cầu đi tiểu, bạn sẽ đi vệ sinh thường xuyên hơn bình thường, đặc biệt là vào ban đêm, đây là chứng đa niệu. Điều này là do cơ thể cố gắng loại bỏ lượng glucose dư thừa qua nước tiểu.

Mệt mỏi: Căn bệnh này có thể gây ra mệt mỏi nghiêm trọng, bởi vì, do các rối loạn xảy ra, các tế bào của cơ thể không hấp thụ glucose, chất cần thiết cho năng lượng.

Lâu lành vết thương: Bằng cách tích tụ trong máu, glucose cản trở việc chữa lành bất kỳ vết thương nào cho dù là nhỏ nhất. Bác sĩ cảnh báo: một vết xước không dễ thấy ở bàn chân có thể dẫn đến hoại tử nếu bạn có vấn đề về lượng đường trong máu cao và bệnh đái tháo đường.

Giảm cân: Khi bạn giảm cân không có lý do rõ ràng, bạn cần phải cảnh giác, vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc bệnh đái tháo đường type 2. Các vấn đè về thị lực: Với sự phát triển của bệnh đái tháo đường type 2, mờ mắt có thể xảy ra do lượng đường trong máu cao liên tục. Khi xuất hiện những dấu hiệu này thì nhất định phải đến cơ sở y tế để khám và điều trị./.


Danh mục: