Địa chỉ: Thôn Lục liễu xã Hợp Đức
Điện thoại: 0989703288
Hotline: 0989703288
CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH

CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH

Trong những ngày cao điểm chống dịch Covid-19 tại Huyện Tân Yên, bên cạnh các “chiến sỹ tuyến đầu” là các y, bác sỹ, lực lượng công an, quân đội... còn có các cô giáo trường mầm non Hợp Đức làm nhiệm vụ hậu phương, không quản khó khăn, luôn sẵn sàng chung vai, sát cánh cùng đẩy lùi dịch bệnh.

Nguyễn Thị Hiệp - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường mầm non Hợp Đức cho biết dịch Covid-19 ở địa phương diễn biến phức tạp, BCĐ phòng chống dịch đã trưng dụng khu trung tâm trường mầm non Hợp Đức làm khu cách ly cho công dân là F1. Các lực lượng tham gia chống dịch rất vất vả. Trước thực tế đó, nhiều giáo viên thấy mình phải có trách nhiệm tham gia phòng, chống dịch để chia sẻ những khó khăn, vất vả này: nấu ăn phục vụ cho các chiến sĩ, nhân viên y tế và người đang thực hiện cách ly tập trung. Những bữa cơm này là tấm lòng, tình cảm của chị em gửi đến những người đang trực tiếp làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch.

Mỗi ngày một nhóm giáo viên được phân công gồm 9- 10 người nấu khoảng 120 suất ăn cung cấp cho tất cả các chốt trên địa bàn xã, và công dân cách ly. Thực phẩm được lựa chọn luôn tươi, sống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho từng suất ăn.Các món ăn được luân phiên thay đổi để đảm bảo sức khỏe cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch và công dân. Sau khi nấu xong, các suất ăn được cho vào hộp đem đến tận chốt, khu cách ly trao cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, công dân cách ly.

Dưới đây là một số hình ảnh

 

Những việc làm thiết thực của giáo viên trường mầm non Hợp Đức thể hiện tinh thần trách nhiệm, động viên kịp thời lực lượng tuyến đầu thực thi nhiệm vụ, công dân cách ly trên địa bàn góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chung tay ngăn chặn, đẩy lùi Covid-19 xâm nhập vào địa bàn.

Tác giả: Thân Thị Thanh


Danh mục: Hoạt động & Sự kiện