Địa chỉ: Thôn Lục liễu xã Hợp Đức
Điện thoại: 0989703288
Hotline: 0989703288
MÔ HÌNH VƯỜN RAU SẠCH CỦA CÔ VÀ TRÒ LỚP 5-6 TUỔI HÒA AN

MÔ HÌNH VƯỜN RAU SẠCH CỦA CÔ VÀ TRÒ LỚP 5-6 TUỔI HÒA AN

     Không chỉ góp phần tạo cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp”, mô hình còn giúp cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày của các bé từ nguồn rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, đây cũng trở thành giáo cụ trực quan sinh động giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập, vui chơi.

     Thực hiện kế hoạch của trường Mầm non Hợp Đức về thực hiện phong trào “Vườn rau sạch”.Để đảm bảo có nguồn thực phẩm sạch, nhà trường đã chỉ đạo các đồng chí giáo viên, nhân viên tận dụng những khu đất trống , để gieo trồng các loại rau cung cấp cho bữa ăn của trẻ. Bằng tất cả sự nhiệt tình với nghề, tấm lòng yêu thương trẻ, các đồng chí cán bộ giáo viên và nhân viên đã tranh thủ những ngày nghỉ  thời gian lúc sáng sớm và buổi chiều tối thay nhau tranh thủ làm đất lên luống, phân khu trồng các loại rau với sự cố gắng của cán bộ giáo viên thì hiện nay công trình đã hoàn thành. Trong vườn rau sạch đó các cô đã gieo trồng các loại rau cung cấp cho cô và trẻ ăn hàng ngày như:  Rau cải thìa, cải canh, cải cúc ,rau ngót nhật….với mùa nào trồng rau đó … Vun xới, chăm sóc cho những luống rau xanh tốt. Phong trào “xây dựng vườn rau sạch” cho bé không chỉ cung cấp nguồn rau sạch  đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ, còn góp phần cho môi trường sư phạm của nhà trường sáng – xanh – sạch – đẹp hơn. Đó là môi trường là điều kiện để giúp cho bé khám phá, phát triển tri thức. Giúp cho bé có vốn kiến thức phong phú về môi trường xung quanh .Trẻ  được cùng cô giáo chăm sóc , nhặt  cỏ bắt sâu cho những luống rau giúp trẻ cảm nhận được giá trị của sức lao động và biết quý trọng những người nông dân. Từ đó trẻ có ý thức, thói quen chăm chỉ lao động ngay từ nhỏ.

     Như vậy việc xây dựng mô hình “vườn rau sạch” cho bé không chỉ mang lại nguồn lợi kinh tế, cung cấp được nguồn thực phẩm an toàn cho nhà bếp nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ mà còn tạo nên một môi trường sư phạm thiên nhiên gần gũi với  trẻ đồng thời giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về thế giới xung quanh, thêm yêu trường, yêu cô giáo và các bạn.

     Vườn rau sạch sẽ cung cấp rau hàng ngày cho nhà bếp chế biến món ăn cho trẻ và là nơi cho trẻ được thực hành trong các giờ hoạt động ngoài trời và các tiết khám phá khoa học: Quan sát quá trình phát triển của cây sự khác nhau giữa cây mới nảy mầm và cây trưởng thành.Qua việc thu hoạch rau các cô giáo dục trẻ nghề nông là một trong những nghề trực tiếp sản xuất ra lương thực, thực phẩm cung cấp cho chúng ta ăn hàng ngày. Qua đó trẻ biết yêu lao động, yêu quý các sản phẩm của nghề nông, sản phẩm được làm ra từ sức lao động của mình, biết bảo vệ môi trường vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay việc thu nhập từ vườn rau đủ cho nhà bếp chế biến món ăn trong tuần. Chất lượng rau được đảm bảo an toàn cho trẻ.

     Dưới đây là một số hình ảnh vườn rau sạch của bé khu Hòa An-Trường MN Hợp Đức.

 

 

 


Danh mục: