Địa chỉ: Thôn Lục liễu xã Hợp Đức
Điện thoại: 0989703288
Hotline: 0989703288
NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM - HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM - HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

         Chắc hẳn ai cũng đã từng hát bài hát “ Cô giáo như mẹ hiền”. Vâng! Cô chính là người mẹ thứ hai, dỗ dành con mỗi khi còn khóc, dìu con đứng dậy mỗi khi vấp ngã và cũng là người đầu tiên dạy con biết từng con chữ “a” “o”. Cô mở ra trong tâm hồn trẻ thơ một thế giới sắc màu ngập tràn yêu thương và lòng nhân ái. Các cô giáo, đã sống hết lòng vì "sự nghiệp trăm năm trồng người",

         Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm cô và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình cô trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Trước ngày trọng đại này Trường Mầm non Hợp Đức đã tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi , giáo viên các lớp tích cực đăng kí tham gia hội thi thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.
        Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ khối trong trường đã tổ chức hội giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “ Cô mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”,… Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới như: phương pháp dạy “ học bằng chơi, chơi bằng trải nghiệm”…., kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với độ tuổi học sinh, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao

       Ngoài ra hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị, đồ dùng đồ chơi nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; tạo điều kiện cho giáo viên phát huy được tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết vị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy để tạo ra hứng thú học tập cho học sinh.

      Việc tạo môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh, đặc biệt là học sinh mầm non. Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các em. Trong ngôi nhà đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú, say mê múa hát của các cháu và chắc chắn hiệu quả tiết dạy sẽ đạt kết quả tốt nhất. Vì vậy việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ luôn được các cô giáo quan tâm và càng trở nên sôi nổi hơn mỗi dịp 20-11 về. Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hội thi trang trí lớp học luôn đem đến những điều mới, điều sáng tạo, không những được cô và học sinh nhiệt liệt hưởng mà cha mẹ học sinh cũng rất quan tâm.

         Cùng với hội giảng, thi làm đồ dùng đồ chơi việc thi hồ sơ giáo án là hoạt động chuyên môn không thể thiếu trong tháng cao điểm chào mừng ngày kỉ niệm của ngành 20 -11. Đây là dịp để giáo viên thể hiện năng lực của mình trong cách soạn giáo án, thiết kế bài dạy đối với từng bài học, từng hoạt động. theo tiết học và tuần học.

        Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, hoạt động ngoại khóa không thể thiếu trong nhà trường. Đây là 1 hoạt động sôi nổi nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhất. Ngoài các bài biễu diễn nhịp điệu của toàn trường … thì còn rất nhiều các hoạt động khác dưới hình thức như biễu diễn vũ điệu, nhảy Erobic, múa hát của các nhóm lớp. Đặc biệt là các trò chơi tập thể của nhóm lớp thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia như: kéo co, nhảy bao bố, chuyền bóng tiếp sức , cướp cờ, hãy làm theo cô nào… mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và các cháu, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả học sinh.

         Có được những thành quả trên là sự nỗ lực, đồng lòng, chung tay, góp sức của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và cha mẹ học sinh. Đặc biệt trong những ngày hưởng ứng phiong trào thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường mong được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh về tinh thần và vật chất như: góp ngày công lao động vệ sinh tạo cảnh quan môi trường, phụ huynh tặng các tranh truyện góp thêm vào góc sách thư viện của lớp, phát động cha mẹ học sinh trong toàn trường hỗ trợ các nguyên vật liệu phế thải ủng hộ cô giáo và cùng giáo viên làm đồ dùng đồ chơi cho nhóm lớp, tặng đồ dùng, đồ chơi cho các nhóm lớp…để cho trẻ được tiếp cận nhiều các loại đồ dùng , thiết bị dạy học đa dạng và phong phú.

          Nhân ngày này nhà trường mong được tiếp tục đón nhận sự quan tâm của các cấp, các ngành, của từng người dân trong và ngoài xã, thiết tha với sự nghiệp giáo dục, trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, góp phần làm cho giáo dục Mầm non nói riêng, giáo dục các nhà trường trên địa bàn xã Hợp Đức nói chung ngày càng phát triển.
Chuẩn bị cho ngày kỉ niệm 20-11 đang diễn ra hết sức sôi nổi. Hãy hòa mình vào các phong trào thi đua, tham gia tích cực vào các hoạt động có ý nghĩa như trên để chào mừng và tri ân các thầy giáo cô giáo. Nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019 Trường Mầm non Hợp Đức đã phát  động phong trào thi đua "Hội giảng”. Đây là một hoạt động lớn của nhà trường nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường, khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Phong trào phát động đã được được tập thể giáo viên hưởng ứng nhiệt tình, tinh thần tự học, tự rèn luyện nâng cao nghiệp vụ sư phạm được giáo viên được thể hiện qua những tiết dạy. Qua Hội giảng giáo viên nắm chắc về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động học và vui chơi theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” đảm bảo nhu cầu hứng thú, khả năng của cá nhân trẻ.

        

KẾT QUẢ HỘI GIẢNG
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Năm học 2019 - 2020
STTTên GVDạy lớpHoạt độngKết quả
1Ngô Thị Mai5 - 6 tuổi A1HĐ1: LQVTTốt
   HĐ2: Tạo hình Khá
2Vũ Thị Minh4 - 5 tuổi B2HĐ1: KPKH Khá
   HĐ2: Thể dục Tốt
3Nguyễn Thị Thúy5 - 6 tuổi A3HĐ1: LQVH Tốt
   HĐ2: LQCV Khá
4Đỗ Thị Bích Ngọc4 - 5 tuổiB1HĐ1: LQVT Khá
   HĐ2: TH Khá
5Bế Thị Hiền3- 4 TuổiHĐ1: VH Tốt
   HĐ2: THKhá
6Phạm Thị Yến5 - 6 TuổiHĐ1: ANKhá
   
7Thân Thị Thanh5 - 6 Tuổi A3HĐ1: HĐNG Tốt
   HĐ2: LQVTKhá
8Thân Thị Liên4 - 5 Tuổi B3HĐ1: LQVT Tốt
   HĐ2: KPKhá
9Nguyễn Thị Hương4 - 5 Tuổi B2HĐ1: HĐNT Tốt
   HĐ2: LQVTKhá
10Nguyễn Thị Hằng3 4 Tuổi C2HĐ1: HĐVSKhá
   HĐ2: ANKhá
11Nguyễn Hồng Thi5 - 6 Tuổi Hòa AnHĐ1: HĐGKhá
   HĐ2: KP Tốt
12Đỗ Thị La5 - 6 Tuổi A3HĐ1: VH Trung bình
HĐ2: LQVTKhá
13Nguyễn Thị Minh Nguyệt5 - 6 TuổiA2HĐ1:HĐNTKhá
HĐ2: TH Tốt
14Trần Thu Hồng3 - 4 Tuổi C1HĐ1: THKhá
HĐ2: ToánKhá
15Nguyễn Thị Thu5 - 6 Tuổi A2HĐ1: TH Tốt
HĐ2: LQCVKhá
16Trần Thị Phương4 - 5 Tuổi B3HĐ1: HĐNG Tốt
 HĐ2: VH Khá
17Vi Thị Thu Hương5 - 6 Tuổi Hòa AnHĐ1: LQCV Tốt
 THKhá
18Nguyễn Thị Nga3 - 4 Tuổi Hòa AnHĐ1: KPKhá
HĐ2: Thể dụcKhá
19Nguyễn Thị Hơn3 - 4 Tuổi C3HĐ1: LQVT  Tốt
HĐ2: THKhá
20Nguyễn Thị Dương3 - 4 Tuổi C3HĐ1: VH Tốt
HĐ2: KPKhá
21Nguyễn Thị Thỏa3 - 4 Tuổi Hòa AnHĐ1: TDKhá
HĐ2: HĐVSTB
23Đỗ Thị Mai Loan4 - 5  Tuổi Hòa AnHĐ1: KP  Tốt
HĐ2: HĐNTKhá
     
     
   PHÓ HIỆU TRƯỞNG 
     
     
   Pham Thị Dương 
     
     

. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường xin gửi lời cảm ơn cấp ủy đảng, chính quyền, các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài xã, các bậc phụ huynh…, đã song hành cùng nhà trường tạo môi trường giáo dục thân thiện; Xin kính chúc các thầy cô giáo đã và đang công tác trong nghành giáo dục luôn luôn mạnh khỏe , cố gắng hết mình cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

                                                                                                                                                                           Nguồn: Trường MN Hợp Đức


Danh mục: