Địa chỉ: Thôn Lục liễu xã Hợp Đức
Điện thoại: 0989703288
Hotline: 0989703288
TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 CHO TRẺ Ở TRƯỜNG HỌC

TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 CHO TRẺ Ở TRƯỜNG HỌC

      Trong tình hình dịch bệnh hiện nay rất phức tạp và nguy hiểm. Corona virut 2019 là một loại virut đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người này sang người khác, thông thường sự lây lan giữa người với người xảy ra khi có tiếp xúc gần (2m). Sự lây lan đó được cho rằng phần lớn diễn ra qua các giọt bắn được tạo ra khi người nhiễm bênh ho hoặc hắt hơi giống như các bênh cúm và các mầm bệnh đường hô hấp khác lây lan. Những giọt bắn này có thể rơi vào miệng hoặc mũi của những ngưởi ở gần hoặc có thể được hít vào phổi. Để chuẩn bị cho việc phòng chống dịch bênh nguy hiểm và phức tạp này, các địa phương, ngành giáo dục- Đào tạo và các trường học đã sẵn sàng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 theo hướng dẫn của bộ y tế để đảm bảo an toàn cho trẻ khi ở trường cũng như ở nhà.

      Tại Bắc Giang, Sở y tế phối hợp với Sở giáo dục và đào tạo đã tập huấn cho các cán bộ, nhân viên, giáo viên ngành giáo dục toàn tỉnh về công tác phòng chống dịch vovid được thực hiện trên toàn tỉnh nói chung và tại trường mầm non Hợp Đức nói riêng:

      - Khi đến lớp: Phụ huynh học sinh lưu ý các hoạt động tăng cường sức khỏe cho học sinh bằng cách súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng hàng ngày. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín uống sôi, đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Hạn chế tiếp xúc vói các vật nuôi, động vật hoang dã, với mọi người. Nếu cần thiết thì phải cách xa 2m.

     - Phụ huynh có trách nhiệm đo thân nhiệt cho học sinh. Nếu có sốt, ho, khó thở nên chủ động cho trẻ nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà. Đặc biệt hơn nữa thì đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám, tu vấn, điều trị. Giáo viên, nhân viên nhà trường tự đo thân nhiệt, nếu có sốt hoặc ho, khó thở thì tự báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe. giáo viên, cán bộ công nhân viên chức nhà trường sẽ không đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Khi đưa hay đón con các bậc phụ huynh không được vào trong trường. Bảo vệ của trường sẽ hạn chế tối đa cho những người không có nhiệm vụ vào trường.

 

 

      -Tại trường học: Trước khi các con đến lớp thì nhà trường cần phải đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh, mỗi trẻ có một cốc nước dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường, khăn mặt, khăn lau tay đảm bảo mỗi trẻ có một khăn riêng và được giặt khăn sạch sẽ với xà phòng sau mỗi buổi học

      - Bố trí đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng, nước sạch, nhà vệ sinh sạch sẽ, chuẩn bị đr xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị vệ sinh trường học. Lớp học thông thoáng, luôn mở các cửa ra vào, cửa sổ hạn chế sử dụng điều hòa. Khi ở trường chúng tôi không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế

      - Nhà trường thông báo với các bậc phụ huynh, các con, cán bộ giáo viên, nhân viên nên đeo khẩu trang . Nhà trường quy định hướng dẫn học sinh thực hiện các nội dung như: Rửa tay với xà phòng, nước sạch, che mũi miệng khi bị ho, hắt hơi bằng khăn lau, không dùng chung đồ cá nhân, không khạc nhổ bừa bãi. Hàng ngày trước khi vào lớp giáo viên đo thân nhiệt cho trẻ, cho trẻ rửa tay bằng nước sạch rồi rửa bằng nước sát khuẩn. Cô điểm danh , hỏi trẻ có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi không. Nếu trẻ có thì giáo viên đưa ngay trẻ đến phòng y tế để kiểm tra và theo dõi

      - Trong thời gian học: Khi giáo viên phát hiện trẻ có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì phải đưa ngay đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho trạm y tế, xã, cơ quan quản lý và ch mẹ trẻ. Nhân viên y tế trường học có trách nhiệm cung cấp khẩu trang và hướng dẫn cho trẻ cách đeo đúng cách. Nếu giáo viên, nhân viên trong trường có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì đến ngay phòng y tế để kiểm trả, theo dõi, cách ly. Nhân viên y tế thông báo cho trạm y tế, xã, phường, cơ quan quản lý đồng thời cung cấp khẩu trang và hướng dẫn cách đeo

      - Công tác khử khuẩn tại nhà trường: Bằng các chất tẩy rửa như xà phòng, các cung dịch khử khuẩn có chứa clo hoạt tính hoặc có chứa cồn. Đặc biệt với các loại đồ dùng, đồ chơi ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa.

 

 

-Tổ chức hoạt động vệ sinh: Phát quang bụi rậm, nhổ cỏ, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín nắp. Tổ chức khử khuẩn của trường bằng cách phun hoặc lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ dùng vật dụng trong phòng học, phòng chức năng.

 

 

                                                                                                                                  Tác giả: Trần Thu Hồng - Tổ 4 tuổi


Danh mục: