Địa chỉ: Thôn Lục liễu xã Hợp Đức
Điện thoại: 0989703288
Hotline: 0989703288
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ MỌI ĐIỀU KIỆN SẴN SÀNG ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ DỊCH

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ MỌI ĐIỀU KIỆN SẴN SÀNG ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ DỊCH

Để chuẩn bị các điều kiện trước khi học sinh trở lại trường Nhà trường đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh và  kiện toàn tất cả các điều kiện tốt nhất để đón trẻ trở lại trường và tiếp tục xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 trong quá trình học trở  lại.

Nhà trường  đã hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh trở lại và thực hiện hàng ngày; chuẩn bị đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như máy đo thân nhiệt, nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, giấy sạch hoặc khăn để lau tay hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh (có nồng độ cồn tối thiểu 60%); chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh để ở cổng trường, cửa lớp học, các khu vệ sinh, và có dung dịch sát khuẩn tay nhanh gắn ở vị trí lên xuống cầu thang.

Nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang y tế để sử dụng trong các trường hợp học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở...) được phát hiện trong nhà trường; đảm bảo đủ nước uống cho học sinh, mỗi em có cốc uống riêng được vệ sinh hàng ngày.

Về chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu dùng trong phòng y tế của trường học cũng được đảm bảo. cán bộ y tế học đường đã có mặt liên tục trong suốt thời gian dạy và học để sẵn sàng đáp ứng y tế khi cần, treo, dán tờ rơi, poster về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cổng trường, bảng tin của trường, khu vực phòng y tế và các lớp học, tập huấn cho cán bộ, giáo viên, người lao động trong trường những kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh, học sinh thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế để phòng, chống dịch bệnh.

 

Khi học sinh trở lại trường học, nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện khử khuẩn trường, lớp, đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho học sinh, cán bộ, giáo viên, người lao động về phòng, chống dịch Covid-19 bằng các kênh và tài liệu truyền thông; thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn của nhà trường.

Đến thời điểm hôm nay ngày 04/05/2020 nhà trường đã sẵn sàng, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn để trẻ trở lại trường. Nếu không có gì thay đổi, trẻ sẽ đi học trở lại vào ngày 06/05/2020 tới đây.

Nguồn: Trường MN Hợp Đức


Danh mục: