Địa chỉ: Thôn Lục liễu xã Hợp Đức
Điện thoại: 0989703288
Hotline: 0989703288
NGÀY ĐẦU TIÊN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ DỊCH

NGÀY ĐẦU TIÊN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ DỊCH

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Tỉnh, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT huyện sáng nay 6-5, trẻ mầm non toàn tỉnh sẽ trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19. 

Trong sáng nay trẻ toàn trường từ khối nhà trẻ đến trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi trường MN Hợp Đức đã đến trường. Các em sẽ được các nhân viên y tế, cô giáo trong trường hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn phòng COVID-19.

 

Sau thời gian nghỉ dịch dài gần 400 trẻ đến trường rất sớm, Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Hiệp, cho biết: "Trường chuẩn bị rất kỹ máy đo thân nhiệt, xà phòng, bồn rửa tay di động, nước sát khuẩn nhanh, khăn lau. Ngay cổng vào chúng  đã phân công các giáo viên kết hợp với nhân viên y tế nhà trường và cán bộ y tế xã để trực tiếp đo thân nhiệt cho từng trẻ, rửa tay bằng xà phòng, khử khuẩn bằng nước sát khuẩn nhanh và được giáo viên từng lớp nhận trẻ vào lớp mình". 

 "Đã quá lâu rồi mới lại nhìn thấy những bóng áo đồng phục vào trường, cảm thấy nao nao. Nhưng khi các con nhận ra cô, co trò rơm rớm nước mắt  cô đón trẻ, trẻ đến với cô. Dù phải giãn cách thì học sinh cũng trở lại trường thật rồi, tôi cảm thấy như nhịp sống đã bình thường trở lại" - Cô giáo Bế Thị Hiền chia sẻ.

Quay trở lại trường nhưng nhà trường vẫn thực hiện nghiêm túc tất cả các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho trẻ. Tạm dừng các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa trong và ngoài nhà trường. Thường xuyên lau bàn, ghế, luộc bát, thìa, ca cốc, thiết bị dạy học; chuẩn bị các thiết bị, vật tư y tế cần thiết... Hạn chế việc trẻ đi lại và giao lưu giữa các lớp; trẻ được hướng dẫn thường xuyên rửa tay với xà phòng. Đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu. Đồng thời tuyên truyền cộng đồng, gia đình, phụ huynh tiếp tục chung tay phòng, chống dịch.

Về chương trình và kế hoạch dạy học trong nhà trường, Sở có hướng dẫn các đơn vị về tổ chức dạy học trong thời gian trẻ trở lại trường sau đợt nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19 và kiểm tra đánh giá trẻ học kỳ 2, năm học 2019 - 2020. Trong đó, yêu cầu các cơ sở giáo dục cần bố trí thời lượng phù hợp để thực hiện việc rà soát, ôn tập, củng cố kiến thức, kỹ năng ở các phần học trẻ đã học để các em có điều kiện học bài mới hiệu quả nhất là đối với trẻ 5-6 tuổi; tiếp tục dạy học các nội dung chưa thực hiện sau khi điều chỉnh nội dung dạy học, đảm bảo kết thúc chương trình theo kế hoạch thời gian năm học đã điều chỉnh; rà soát, điều chỉnh kế hoạch ôn tập cho trẻ 5-6 tuổi phù hợp với tình hình thực tế và đảm  bảo hành trang tốt nhất khi trẻ bước vào lớp 1. 

Nguồn: Trường MN Hợp Đức

 

 

 


Danh mục: